- 2008 NoteBooks Distribution - Thanh Phong -

Ra đến cổng trường thấy bên ngoài có nhiều em bận áo Hoc Sinh đứng bên ngoài hàng rào, tưởng là các em chờ lâu nên nản ra ngoài này chơi đợi. Vì bên trong trường cấp 1, thời gian bị kéo dài do vở và bút chuyển đến trễ so với giờ hẹn với Hoc Sinh và đoàn.
Hỏi ra thì mới biết các em bên ngoài này không nằm trong diện những em nghèo được vở…
Nhìn vào bên trong sân trường, cả một khoảnh sân rộng tràn ngập nắng, chẳng có được mấy cây bóng mát. Ở dãy phòng học bên tay trái, các em H Sinh đã xếp hàng trật tự từ lúc nào… đang hồi hộp chờ đợi đoàn đến. Các em hồi hộp đến mức không gây ra một tiếng động nhỏ nào … ngoài tiếng xào xạc khi đoàn bước đi, tiếng nói chuyện của người lớn

Từng khối lớp với bảng tên

Đoàn vô văn phòng ban giám hiệu, nói đôi câu rồi thì bước ra bắt tay vào việc thăm và trao quà tận tay cho từng em hiện diện.
Nơi này, trường cấp 2 với sự điều động rất hay, nhịp nhàng và nhanh gọn, không mất công đọc tên từng em; các em theo từng khối lớp, cứ thế lần lượt bước đến nhận phần quà của mình. Mọi sự vắng hay đi đủ của các em, đúng hay không, các GV phụ trách từng khối lớp đã điểm danh, kiểm tra và báo những em vắng mặt. Các phần quà đã trao đủ số luợng báo và phần dư đúng với số báo các em vắng mặt.

Và đây, vài hình ảnh các em lên nhận quà

Các em ra về, đoàn cũng chia tay lên xe đến điểm kế tiếp.
Vài hình ảnh các em đang ra về